Bánh gạo cay Tokbokki, hương vị gây thương nhớ

Món ăn đang rất được lòng các bạn trẻ Tokbokki là một món ăn truyền thống rất nổi tiếng của người Hàn Quốc. Có thể nói ẩm thực Hàn Quốc đang dần khẳng định được vị trí của mình với rất nhiều món ăn ngon. Các món nổi tiếng như Kim chi, Kimbap đã quá quen thuộc với mọi người. Bây giờ đây đến lượt món Tokbokki khi đưa ra thị trường quốc tế cũng đã nhận được làn sóng khen ngợi và ủng hộ khá nhiều từ những tín đồ ẩm thực. Với hương vị đặc biệt say mê lòng người; món ăn này giờ đã có mặt ở hầu hết các nước trên thế giới mà vẫn giữ được hương vị truyền thống của nó.

Nguồn gốc món Tokbokki

Từ một món ăn cung đình chỉ được phục vụ giành riêng cho vua chúa, bánh gạo cay tteokbokki dần dần qua từng thời kì đã trở nên gần gũi hơn, là một món ăn đường phố phổ biến và có nhiều các loại bánh nếp khác nhau phục vụ nhu cầu đa dạng của thực khách.

Bánh gạo cay tteokbokki hiện đại được chế biến từ loại bánh nếp giống với bánh gạo truyền thống tteo jjim; nhưng loại bánh gạo làm nên bánh gạo cay tteokbokki ngon lành này lại mang tên garaetteok; được xào cùng với các thành phần gia vị đặc biệt như thịt bò, trứng cút, hành tây, giá đỗ, nấm, chả cá và không thể thiếu yếu tố làm nên món bánh nếp cay đó là tương ớt cay siêu đặc trưng ở Hàn Quốc gochujang. Bánh gạo cay rất thích hợp khi ăn nóng và được xào với lớp tương ớt cay óng ả thơm ngon.

Tokbokki, món ăn truyền thống xứ Hàn

Tokbokki
Món ăn truyền thống Hàn Quốc

Nhắc tới nền ẩm thực Hàn Quốc du khách không thể không nhắc tới bánh gạo cay Tokbokki. Một món ăn truyền thống xứ Hàn nổi tiếng khắp thế giới. Tokbokki là một món ăn đặc biệt bởi hương vị của nó. Gây thương nhớ cho những ai đã thưởng thức qua và sự tò mò; mong muốn được nếm thử 1 lần cho những ai chưa được may mắn. Đã từng có 1 thời dậy sóng câu nói: Đến Hàn Quốc mà không ăn kim chi; nếm thử bánh gạo Tobokki thì thật là một sự thiếu sót đáng tiếc.

Tokbokki là món ăn phổ thông ở Hàn Quốc nó được bày bán tại các quầy bán hàng ven đường. Đây là món ăn được sử dụng phổ biến vào mùa đông. Bởi vị cay nóng của ớt hòa quyện với từng miếng bánh gạo thơm dẻo trộn với nước sốt đặc trưng giúp cho người ăn thấy ấm bụng hơn; át chế đi một phần nào đó cái lạnh băng giá. Bánh gạo Tokbokki truyền thống có vị cay. Nhưng giờ đây cùng với sự phát triển của ẩm thực Hàn Quốc; mà người ta biến tấu nó thành nhiều vị khác đang dạng hơn như vị cay ngọt, vị xốt bơ hành, xốt tương đen hay vị phomai béo ngậy.

Thưởng thức bánh gạo chuẩn vị Hàn Quốc tại nhà

bánh gạo
Hương vị khó quên

Trước đây, phần lớn người dân Việt Nam chỉ biết đến bánh gạo Tokbokki qua màn ảnh nhỏ; báo chí hay 1 số người quen sang sinh sống, làm việc ở Hàn Quốc mang về… Nhưng những năm gần đây Tokbokki đã du nhập vào Việt Nam. Hiện nay ở nước ta đã có tokbokki nhập khẩu Hàn Quốc được đóng gói sẵn với đầy đủ các vị. Trong mỗi gói/hộp đã có gia vị với hướng dẫn chế biến chi tiết.

Chỉ cần chế biến trong vòng 5 phút đối với nấu bằng chảo 2-3 phút nấu bằng lò vi sóng. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn tokbokki dạng gói; hay hộp với khối lượng khác nhau (khối lượng từ 120-280g/gói/hộp). Trong quá trình chế biến để tạo sự hấp dẫn cho món ăn. Bạn có thể cho thêm chả cá, xúc xích, rau, miến… Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm các gói tokbokki chế biến sẵn tại các hệ thống siêu thi bán lẻ; hay các đại lý, cửa hàng tạp hóa với giá cả rất phải chăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *